Mình còn trẻ, những lúc stress hãy nghỉ hè!

Thay vì làm cật lực chỉ trông về già được nghỉ hưu, sao không thử nghỉ hè ở những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi trẻ?

Sau cùng thì tôi cũng đã có một quyết định quan trọng trong cuộc đời, một quyết định như bao bạn sinh viên và học sinh khác đang độ trẻ trâu, hoà cùng không khí của học sinh, sinh viên toàn quốc, tôi sẽ nghỉ dài hơi vào mùa hè này (2017). Ở cái tuổi 24 đầy ẩm ương, nếu mà không phải đương là sinh viên học lên bậc cao học, thì chỉ có thể là thất nghiệp mới thảnh thơi có thời gian nghỉ hè. Vâng! Tôi đang thất nghiệp, và thú vị thay, tôi lại xin thôi việc đúng lúc báo hiệu mùa hè về, thế có tuyệt không cơ chứ 😀

Với một kẻ nhảy cóc như tôi, thay job như thay áo, thì việc viết đơn xin nghỉ chẳng là vấn đề gì cho lớn, tôi đã từng dứt khoát nhanh chóng trong các quyết định đi hay ở, thực sự là đã từng, cho đến khi, có một nơi, mà khiến tôi đã gắn bó lâu nhất kể từ lúc ra trường, được những hơn một năm các bạn ah, thì ngay lúc ấy, những việc tưởng chừng thành thạo, nếu lâu quá chưa làm, cũng sẽ vấp đôi chút ngập ngừng, với nhiều đêm dài đắn đo khi viết từng câu trong đơn xin thôi việc. Nếu có dịp đọc qua các phần trong series Ngày 8 tiếng, đời công sở thì bạn sẽ hiểu ngay ra căn nguyên khi một nhân viên đang độ xuân thì, nhiệt huyết và máu lửa lại muốn thôi việc. Hoặc nếu có chưa đọc qua, thì tôi xin phép tóm luôn dưới đây, đại loại là bạn hãy nên có một chuyến nghỉ hè xả hơi, khi:

  • Chây ỳ một chỗ đã quá lâu, đến độ thân thể héo mòn mà bộ não thì cảm giác chưa thêm được nhiều nếp nhăn mới
  • Nhân sự luân chuyển liên tục, vào ít, ra nhiều, dù cho những nguyên nhân của cái sự việc đó đúng sai chưa biết, thì ít nhiều cũng sẽ là lý do khiến bạn phải nghỉ việc sau này, dù sớm hay muộn.
  • Bạn vô tình hoặc cố tình phát hiện ra những lời hứa của các cấp lãnh đạo, toàn thể ban ngành như bóng xà phòng, dù có ra sao thì những lời sáo rỗng chỉ giúp mua vui được chốc lát, tuyệt không thể giúp bản thân bạn khá hơn trong tương lai gần.

Vâng, chỉ ba điều trên thôi, ngó đơn giản nhưng chẳng ai đủ khả năng (Phần nhiều) phát hiện sớm, như bệnh ung thư cứ phải gần giai đoạn cuối, người ta mới vô tình phát hiện, nhưng may thay ung thư giờ cũng đã có cách phát hiện sớm, cũng như những vấn đề dễ mắc phải của tuổi trẻ lúc mới đi làm, thì đã có những bài blog như tui đây, cảnh tỉnh các bạn :)). Và đừng nghi ngại điều chi, cũng chẳng vội hoang mang làm gì, mọi sự việc xảy ra lúc này đây, chỉ đang báo động cho bạn ” Hè đang đến rồi, hãy nghỉ ngơi một chút nào!”

Trong đêm khuya tịch mịch, sau nhiều lần viết rồi delete, tôi cuối cùng đã hoàn thành được tờ sớ của mình và gửi ngay sếp bự, hổng biết sếp có đọc hết không và cũng hổng biết sếp đang tâm trạng như thế nào? Nhưng riêng tôi, cũng được phần nhẹ nhàng, vì những điều muốn nói đã được nói (dù lời văn có hơi giảm chút những đè nén bấy lâu, nhưng đủ để chạm đến những vấn đề nóng cần giãi bày, cũng như đủ để không động chạm tới lợi ích cá nhân nào đó).

Thường thì khi xin thôi việc, hãy lựa cuối tuần hoặc ngày lễ, đó là khoảng thời gian tâm trạng con nguời ta đang dễ chịu nhất, và lỡ có xin nghỉ, thì sáng hôm sau, cũng chưa vội gặp mặt nhau mà thêm ngượng ngùng, hay bẽn lẽn, hãy để đó một chút thời gian cho hai bên thêm những nghĩ suy về nhau, rồi khi đi làm trở lại, mọi thứ tự nhiên như chưa hề có cuộc chia ly, thành thử ra đi như vậy, tôi cho rằng là hợp thời và lãng mạn nhất, một cái kết có hậu cho cuộc tình công sở đầy dở dang mà nhiều lúc gắn bó lâu, bản thân tự thấy dở người.

Tôi viết lá đơn đúng ngày 26 tháng 4, mà cách sau đó là đến 4 ngày nghỉ lễ, tức là tôi đã có một chút thời gian, đủ dài, cho việc nghĩ suy về quyết định của mình, về sự bồng bột của 2 năm qua, kể từ lúc tốt nghiệp. Sáng hôm ngày 1/5 thì tôi sắp đồ và lên đường, cùng mấy em nhỏ trong CLB, chúng tôi khởi hành đi Duy Xuyên – Quảng Nam, trên con đường đầy nắng và gió, cái nóng như chỉ làm tăng thêm nhiệt huyết tuổi trẻ, để được là chính mình vào lần đầu của tuổi hăm tư.

Đánh uno xuất thần từ đầu ván, đến cuối game vì trót ngây thơ mà sa vào cạm bẫy, bị quẹt đen cả mặt :((

NĐGBAO 10/5/2017

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *