Ngày 8 tiếng, đời công sở P. Cuối

Sau khi đi làm về, cảm giác thời gian sao trôi nhanh quá đỗi, ánh tà dương heo hắt qua từng ngọn cây, vậy là một ngày dài đã vội chết ngay tại thời điểm ấy, và khi đêm về chỉ còn mình ta với riêng ta.

Từ đây, trên con đường về, sau khi bước ra khỏi công ty, cảm giác tiếc nuối của lúc sáng sớm, khi ngồi uống cà phê về những chuyện chưa làm được tối qua đã không còn, một sự hối hận kinh khủng khác trỗi dậy, nếu như nuối tiếc về những điều chưa làm từ hôm qua thì giờ đây, trong thâm tâm tôi hối hận vì tự ngẫm lại, cả ngày hôm nay tôi đã sống vì điều gì? Rõ ràng, chưa làm được những chuyện dự định chỉ khiến chân ta chậm bước, còn không biết bản thân phải làm gì thì nghĩa là đang tự đào hố chôn thây mình. Cơn gió trái mùa thổi tung bay cát lá bên vệ đường, từng hạt mưa nhẹ rơi nhanh trên vai, mặt, những hơi lạnh sộc vào thân thể, cái tình thế ấy, khiến con người ta đương buồn lại phải chứng kiến một cảnh chẳng mấy vui, thật đồng điệu, nhờ đó, tự dưng cũng thật đẹp, một nét đẹp của tuổi trẻ thời ngây dại. Suốt quãng đường ngắn ấy, tôi cứ miên man nghĩ suy về câu nói của sếp, liệu rằng tôi có đang đánh mất tuổi thanh xuân của chính mình?!

Về đến nhà là vũ như cẩn, vứt cái cặp qua một bên, tôi nằm nhoài lên nệm, uốn mình cuộn vào tấm chăn như con sâu róm sau khi nhả kén, và ngủ. Ngoài trời mưa vẫn rơi, mọi sự vẫn như vậy, hôm nay cũng như hôm qua và như mọi ngày, liệu rằng những sự như vậy sẽ còn tiếp diễn, những lời tự nhủ trong lòng, tự hứa với bản thân biết khi nào thực hiện, ôi cái tính trì hoãn đã tạo nên tôi thành ra một con người đáng chán và đáng xấu hổ như thế này các bạn à.

Đôi lời sau đây, cũng từ chính cái lap top, nơi tôi vẫn thường dùng viết blog, phần nhiều cũng làm lý do để tránh né những việc chính đáng hơn, mà tôi đã lên kế hoạch phải hoàn thành trước đó. Những dòng tâm sự này, hy vọng bạn đọc được đủ các phần, để có giây phút nào đó mảy may đồng cảm ngộ mà bớt buồn cho sự đời, cũng hy vọng đọc xong rồi thì hãy có thêm cái vững tâm, cái khí thế để sống dậy những đam mê thuở tân thời, đủ quyết chí để thực hiện những dự tính hoài bão trong tương lai.

Trân trọng,

NĐGBAO 3/4/2017

Phần 1 I Phần 2 I Phần 3

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *